15/05/2019

Ngày 11/5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam), Ban tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 đã tổ chức Hội thảo chủ đề Vesak dành cho các học giả Việt Nam. Hội thảo đã thu hút gần 1000 đại biểu là học giả, nhà nghiên cứu tham dự. ​

Địa danh Việt Nam
 • Nữ Tu Teresa có thể được tuyên Thánh vào năm 2016

  Tòa Thánh đã hoàn thành tiến trình điều tra án tuyên thánh cho Mẹ Têrêsa, và việc tuyên thánh cho Mẹ Têrêsa có thể sẽ diễn ra vào năm tới.

 • Các vấn đề Giáo Hoàng Francis lưu tâm hàng đầu

  Trong bài có tựa đề “Bảy vấn đề Giáo hoàng Francis quan tâm hàng đầu” đăng trên trang điện tử của tổ chức truyền thông Tin tức Tôn giáo (Religion News Service) có trụ sở tại Hoa Kỳ, tác giả bài báo cho biết Giáo hoàng Francis đã được nhiều người nhìn nhận như là "Giáo hoàng của sự thay đổi".

 • Trao đổi: Vài chi tiết nên xem lại trong một số thánh lễ tại Việt Nam

  Từ khoảng mươi năm trở lại đây, các thánh lễ truyền chức linh mục và các thánh lễ tạ ơn trong các dịp khác nhau tại Việt Nam ngày càng nhiều hơn, qui mô tổ chức xem ra ngày càng rầm rộ. Vào những dịp này, cộng đồng Dân Chúa thường bày tỏ niềm vui chân thành và chính đáng của mình theo những cách rất đa dạng. Tuy nhiên, cách thức tổ chức thánh lễ vào các dịp này có một vài điểm cần xem xét lại.

 • Vài nét về mối quan hệ giữa Tòa Thánh Vatican với Tòa Thượng phụ Constantinople hiện nay

  Vào cuối tháng 11 năm 2014, Giáo hoàng Phanxicô đến thăm Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ theo lời mời của Thượng phụ Bartholomew I, Thượng phụ Đại kết Chính Thống giáo Constantinople . Đây là chuyến tông du thứ tư của những người đứng đầu Giáo hội Công giáo Rôma tới một trong những Tòa Thượng phụ hàng đầu của Giáo hội Kitô giáo Phương Đông hay còn được gọi là Chính Thống giáo.

 • Các bước tìm hiểu một đoạn văn Kinh Thánh

  Bài viết sau đây trình bày các bước cơ bản để tìm hiểu một đoạn văn trong Kinh Thánh. Bài viết lấy nguồn từ Linh mục Giu-se Lê Minh Thông.

 • Lược sử Giáo hội qua sáu biểu tượng

  Là người Công Giáo ngày nay có nghĩa là ta phải khẳng nhận tin mừng của Chúa Giêsu, lịch sử phong phú của Giáo Hội, giá trị bẩy bí tích, người đồng đạo với mình, mọi tạo vật, sự lãnh đạo của hàng giáo phẩm và trách nhiệm làm người rao giảng, làm kẻ tôi tớ và dấu chỉ sống động của nước Thiên Chúa.

 • Tìm hiểu Kinh Thánh Tân Ước

  Kinh Thánh Tân Ước có tổng cộng 27 sách, ra đời trong khoảng hai thế kỷ đầu sau Công nguyên. Khác với Kinh Thánh Cựu Ước, Kinh Thánh Tân Ước được trước tác trong một quãng thời gian tương đối ngắn, khoảng chừng một thế kỷ hoặc hơn. Nội dung chủ yếu của Kinh Thánh Tân Ước đề cập đến Đức Chúa Giê-su và công cuộc truyền giáo của Ngài cũng như các Thánh Tông đồ.

 • Tìm hiểu tên thánh của người Công giáo Việt Nam

  Ngoài tên họ, tên đệm, tên riêng, người Công giáo Việt Nam còn có thêm một tên thánh được đặt khi chịu phép rửa tội. Trong khi đó, người Công giáo bên Âu Mỹ không có hẳn một tên thánh. Bài viết này nhằm mục đích tìm hiểu sự khác biệt giữa tên thánh của người Công giáo Phương Tây và Phương Đông.

 • Tầm quan trọng của Kinh Thánh Cựu Ước

  Kinh Thánh được phân chia thành 2 phần, gồm 46 quyển Cựu ước và 27 quyển Tân ước. Đã có những lúc người ta coi trọng Tân ước và dường như xem nhẹ Cựu ước. Tuy nhiên, chúng ta thật khó có thể hiểu Tân ước nếu không biết Cựu ước. Vậy, Vậy, Cựu ước có tầm quan trọng như thế nào??

 • Tìm hiểu Kinh Cựu Ước

  Kinh thánh Cựu Ước là kinh của đạo Do Thái, hầu hết được viết bằng tiếng Do Thái cổ. Sau này, khi Chúa Giê-su bắt đầu kỷ nguyên của Công giáo thì người Công giáo gọi những bản văn của các Tông đồ viết về Chúa Giê-su là kinh Tân Ước, còn kinh của đạo Do Thái là Cựu Ước. Cả hai hợp thành Kinh Thánh của Công giáo.

12
Nhấn nút Fullscreen để xem chi tiết

  
Thông tin việc làm