• Hội thảo quốc tế: "Tôn giáo, kinh tế và cộng đồng ASEAN"

  Ngày 23 -24/10/2017, trường Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Đại học Quốc Gia Hà Nội đã tổ chữ hội thảo quốc tế với chủ đề: "Tôn giáo, kinh tế và cộng đồng ASEAN". PGS.TS Trương Văn Chung thuộc trung tâm tôn giáo Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Đại Học Quốc gia TP.HCM đã tham dự và có bài tham luận: "Kinh tế học Phật Giáo" và hoạt động kinh tế của một số tổ chưc Phật giáo ở TP.HCM

 • Gặp gỡ chức sắc, tín đồ, cộng đồng Chăm theo đạo Hồi ở tỉnh An Giang

  Trung tâm tôn giáo gặp gỡ thăm hỏi các chức sắc, tín đồ, cộng đồng Chăm Hồi giáo An Giang.

 • Giao lưu với ban tôn giáo tỉnh An Giang

  Ngày 29/09/2017, trong đợt thực tế của trung tâm Tôn Giáo ở tỉnh An Giang. Trung tâm Tôn giáo đã có buổi làm việc với ban tôn giáo tỉnh An Giang về tình hình tôn giáo và các hoạt động xã hội hóa của Phật Giáo Hòa Hảo ỏ tỉnh An Giang


   

 • Hội thảo: Những biến đổi trong đời sống công giáo và Tin Lành ở TP.HCM

  Ngày 4/10/2017, theo kế hoạch trao đổi nghiên cưu học thuật của trương khoa học XH&NV vơi viện nghiên cứu tôn giáo ISEAS (Singapore) đã tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề những biến đổi của Ki-tô giáo ở Tp.hcm. Buổi tọa đàm diễn ra trong một ngày với 10 tham luận (5 tham luận bằng tiếng Anh) và nhiều ý kiến trao đổi về mặt học thuật. Buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp.

 • Thư mời viết bài Hội thảo Khoa học: Nữ Giới Phật giáo Việt Nam - Truyển thống và hiện đại

  Nhằm làm rõ vấn đề Nữ giới trong giáo lý tư tưởng, trong giới luật và tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam; xác định vai trò, vị thế và cống hiến của nữ giới Phật giáo trong lịch sử Việt Nam, trong đời sống và trong công tác xã hội hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn -ĐHQG TPHCM và Phân ban Ni giới thuộc Ban tăng sự GHPGVN TPHCM cùng phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề : Nữ giới Phật giáo Việt Nam: Truyền thống và hiện đại.

  Trân trọng kính mời các nhà nghiên cứu, học giả viết bài tham dự.

 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội thảo quốc tế: Phật giáo vùng Mekong, lịch sử và phát triển

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ

  Hội thảo quốc tế: Phật giáo vùng Mekong, lịch sử và phát triển


  Thành phố Hồ Chí Minh (9/11/2015). Từ ngày 13 - 14/11/2015, tại Hội trường D, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM ( số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1) và Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam (số 750 Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận, TP.HCM), Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh và Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam đã phối hợp đồng tổ chức Hội thảo Phật giáo vùng Mekong, lịch sử và phát triển. Đây là một trong những hội thảo khoa học thường niên của Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. 

 • Thư mời Hội Thảo Mê-kông: Lịch sử và Phát triển

  Trân trọng kính mời các quý học giả, sinh viên, nghiên cứu sinh, các cá nhân quan tâm đến tham dự Hội thảo Khoa học Quốc tế Phật Giáo Mê-kông: Lịch sử và Phát triển theo thông tin thư mời.

  Sự góp mặt của Quý vị góp phần thành công cho Hội thảo.

  Trân trọng

 • Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo đón tiếp GS.TS Karma Lekshe Tsomo

  Lúc 14g ngày 21 tháng 8 năm 2015, Trung Tâm Nghiên cứu Tôn giáo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM đã đón tiếp và trao đổi học thuật với Ni sư GS.TS. Karma Lekshe Tsomo (Khoa Tôn giáo học và Thần học, Đại học San Diego, Hoa Kỳ)

12