15/05/2019

Ngày 11/5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam), Ban tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 đã tổ chức Hội thảo chủ đề Vesak dành cho các học giả Việt Nam. Hội thảo đã thu hút gần 1000 đại biểu là học giả, nhà nghiên cứu tham dự. ​

Địa danh Việt Nam
 • Hội thảo khoa học Nữ giới Phật giáo Việt Nam: Truyền thống và Hiện đại

  Sáng ngày 02/03/Bính Thân (08/04/2016) tại Hội trường D, Trường ĐHKHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q.1) đã chính thức khai mạc Hội thảo Khoa học “Nữ giới PGVN Truyền thống và Hiện đại”. Hội thảo do Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo - Trường Đại học KHXH & NV - Đại học Quốc gia Tp.HCM và Phân Ban Ni Giới thuộc Ban Tăng sự GHPGVN Tp.HCM cùng phối hợp tổ chức.

 • Tương lai của Phật giáo vùng Mekong luôn khó đoán

  Là một học giả uyên thâm về Phật giáo ở phương Tây, Giáo sư Lewis Lancaster đã dành trọn đời nghiên cứu những bước đi của đạo Phật ở châu Á cũng như thế giới. Ông đã có hơn 55 bài nghiên cứu và hàng loạt các tác phẩm khoa học viết về văn phạm Phật giáo, lịch sử phát triển của tôn giáo này ở nhiều nước khác nhau.

 • THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội thảo quốc tế: Phật giáo vùng Mekong, lịch sử và phát triển

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ

  Hội thảo quốc tế: Phật giáo vùng Mekong, lịch sử và phát triển


  Thành phố Hồ Chí Minh (9/11/2015). Từ ngày 13 - 14/11/2015, tại Hội trường D, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM ( số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1) và Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam (số 750 Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận, TP.HCM), Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh và Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam đã phối hợp đồng tổ chức Hội thảo Phật giáo vùng Mekong, lịch sử và phát triển. Đây là một trong những hội thảo khoa học thường niên của Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. 

 • Giới thiệu về Mật tông (Kim cương thừa)

  Mật tông là một trong những tông phái của Phật giáo, xuất phát từ Ấn Ðộ vào khoảng thế kỷ thứ VII, rồi sau đó được truyền bá sang Trung Hoa, Nhật Bản... và đặc biệt là phát triển mạnh mẽ ở Tây Tạng. Ở Tây Tạng, Mật tông còn được gọi là Kim cương thừa.

 • HƯỚNG DẪN ĐỌC TAM TẠNG KINH ĐIỂN

  Nguồn: budsas.org
  Hướng dẫn đọc Tam tạng kinh điển - Guide to Tipitaka, là tác phẩm của Giáo sư U Ko Lay người Myanmar. Giáo sư nghiên cứu sâu về Phật giáo và biên soạn tác phẩm này để hướng dẫn mọi người cách đọc Tạng Luật, Tạng Kinh và Tạng Luận. Tỳ kheo ni Huyền Châu dịch.

 • Những thánh địa Phật giáo tại Ấn Độ

  Bài viết giới thiệu những Thánh địa quan trọng nhất của Phật giáo tại Ấn Độ

 • Sự hình thành Đại thừa

  Đại thừa, hay Bắc tông, là tên gọi cũ của một nhánh phát triển Phật giáo. Hiện nay nhánh này chiếm hầu hết tín đồ Phật giáo ở các nước Đông Á.

 • Lịch sử tam tạng kinh điển

  Tam tạng kinh điển gồm Kinh tạng, Luật tạng và Luận tạng là những trước tác vĩ đại của Phật giáo. Bài viết sau đây giới thiệu lịch sử hình thành Tam tạng kinh điển này.

 • Khơi nguồn Phật pháp ở các tỉnh vùng núi phía Bắc

  Chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra một thực tế là ở những nơi thành thị thì chùa chiền mọc lên rất nhiều, nhưng ở nơi vùng sâu, vùng xa như các tỉnh miền núi phía Bắc thì chỉ lác đác, thậm chí cả vùng không có một ngôi chùa nào cả, khiến cho công tác hoằng pháp Phật giáo gặp nhiều khó khăn.

12
Nhấn nút Fullscreen để xem chi tiết

  
Thông tin việc làm