• Nữ Tu Teresa có thể được tuyên Thánh vào năm 2016

  Tòa Thánh đã hoàn thành tiến trình điều tra án tuyên thánh cho Mẹ Têrêsa, và việc tuyên thánh cho Mẹ Têrêsa có thể sẽ diễn ra vào năm tới.

 • Các vấn đề Giáo Hoàng Francis lưu tâm hàng đầu

  Trong bài có tựa đề “Bảy vấn đề Giáo hoàng Francis quan tâm hàng đầu” đăng trên trang điện tử của tổ chức truyền thông Tin tức Tôn giáo (Religion News Service) có trụ sở tại Hoa Kỳ, tác giả bài báo cho biết Giáo hoàng Francis đã được nhiều người nhìn nhận như là "Giáo hoàng của sự thay đổi".

 • Vài nét về tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS)

  IS(Islamic State – Nhà nước Hồi giáo) là tổ chức Nhà nước Hồi giáo khủng bố đang ngang nhiên thách thức cả thế giới với các màn chặt đầu và xử tử hàng loạt những người không cùng ý thức hệ với chúng, không chịu cải theo đạo Hồi. Chúng cướp bóc, bóc lột, hãm hiếp và ép buộc phụ nữ phải kết hôn, xâm chiếm các bản làng làm căn cứ địa để phá hoại, tấn công và bành chướng khắp nơi.

 • Pháp sẽ bảo vệ tất cả các tôn giáo

  Tổng thống Pháp cam kết nước Pháp sẽ bảo vệ tất cả các tôn giáo, cùng chung sống hòa bình trên lãnh thổ Pháp.

 • Anh: Cấp phép xây dựng tu viện Phật giáo lớn nhất châu Âu

  Một tu viện Phật giáo với quy mô lớn nhất châu Âu đã được chính phủ Anh cấp phép xây dựng tại một khu vực ở Birmingham. Theo như kế hoạch, tu viện sẽ nằm cách xa giao lộ Hockley, ở trên tuyến đường New John, thuộc phía tây bắc của trung tâm thành phố Birmingham.

 • Hiệp hội Phật giáo Shwekyin Myanmar sẽ tổ chức hội nghị vào tháng 1/2015

  Ít nhất 1.000 chức sắc Phật giáo sẽ tham dự một hội nghị ở thị trấn Hmawbi thuộc vùng Yangon vào đầu năm 2015, ban tổ chức hội nghị cho biết. Hiệp hội Shwekyin sẽ tiến hành hội nghị lần thứ 19 này tại Tu viện Dhammaduta Jetavana vào ngày 27-29/1.

 • Palestine trước nguy cơ “chiến tranh tôn giáo”

  Vụ tấn công khủng bố ngày 18/11 nhằm vào một giáo đường Do thái ở Jerusalem đã đẩy căng thẳng giữa Israel - Palestine lên một nấc thang mới.

 • Các Giám mục Hoa Kỳ công bố phiên bản trực tuyến của sách Giáo lý Hội thánh Công giáo

  Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ vừa đưa lên mạng lưới điện toán toàn cầu bản dịch sách Giáo lý Hội thánh Công giáo dày hơn 700 trang, để giúp các tín hữu dễ dàng tiếp cận hơn với những giáo huấn của Giáo hội.

 • Sri Lanka: 12 triệu phật tử tham dự Lễ hội Poson Poya

  Hằng năm, cứ vào dịp trăng tròn tháng 5 Âm lịch, Phật giáo Sri Lankalong trọng tổ chức Lễ hội Poson Poya. Lễ hội năm nay được diễn ra vào ngày 12/06/2014.

 • Giải thưởng Ratzinger 2014

  WHĐ (18.06.2014) – Hôm thứ Ba 17-06, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố danh tính hai học giả được trao giải thưởng Ratzinger năm nay. Cả hai đều là những người hoạt động tích cực trong cuộc đối thoại Công giáo–Do Thái giáo.

12