• Khai mạc Hội thảo khoa học Phật giáo và Văn học Bình Định

  Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên BTS GHPGVN tỉnh Bình Định chỉ đạo tổ chức hội thảo khoa học về Phật giáo và Văn học của tỉnh, với sự tham gia đông đảo của hơn 100 vị học giả cùngcác nhà nghiên cứu, đến từ nhiều trường đại học và viện nghiên cứu danh tiếng trên toàn quốcđã khai mạc.

 • Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo

  Ngày 19/7/2018, Trường ĐHKHXH&NV tiến hành nghiệm thu đề tài cấp Đại học quốc gia loại B “Hiện tượng chuyển đổi tôn giáo ở vùng Nam Bộ, Việt Nam hiện nay-lý luận và thực tiễn". 

 • UNDV chuyển giao quyền đăng cai Vesak 2019 cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam

  GNO - Theo nguồn tin của Báo Giác Ngộ, hạ tuần tháng 7-2018 sắp tới, Ủy ban Tổ chức Ngày Vesak Liên Hiệp Quốc tại Thái Lan (UNDV) sẽ chính thức chuyển giao quyền đăng cai Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 cho GHPGVN.

 • Sẽ tổ chức hội thảo về Phật giáo & văn học Bình Định

  Theo đó, Hội thảo sẽ diễn ra trong 3 ngày (3 tới 5-8-2018) tại Trường TCPH Bình Định (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) do nhà trường phối hợp với Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM tổ chức, với chủ đề: “Phật giáo và Văn học Bình Định - Thành tựu và giá trị”.

 • Hội thảo khoa học Nữ giới Phật giáo Việt Nam: Truyền thống và Hiện đại

  Sáng ngày 02/03/Bính Thân (08/04/2016) tại Hội trường D, Trường ĐHKHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q.1) đã chính thức khai mạc Hội thảo Khoa học “Nữ giới PGVN Truyền thống và Hiện đại”. Hội thảo do Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo - Trường Đại học KHXH & NV - Đại học Quốc gia Tp.HCM và Phân Ban Ni Giới thuộc Ban Tăng sự GHPGVN Tp.HCM cùng phối hợp tổ chức.

 • Các sự kiện Tôn giáo và công tác Tôn giáo nổi bật năm 2015

  Năm 2015 là năm nước ta diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đánh dấu những dấu mốc quan trọng vào sự tiến bộ, xây dựng và phát triển xã hội của đất nước ta trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, trong đó có sự đóng góp tích cực của các Bộ, ban, ngành, của các cơ quan trong hệ thống chính trị, của mọi người dân, đặc biệt nhất có đồng bào các tôn giáo trong và ngoài nước. Các sự kiện tôn giáo và công tác tôn giáo nổi bật năm 2015 dưới đây đánh dấu cho sự tiến bộ đó.

 • Hội thảo khoa học quốc tế: Nghiên cứu thực hành tín ngưỡng trong xã hội đương đại

  Ngày 6-1-2016, tại Thành phố Nam Định, Bộ VH, TT và DL; Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam; Sở VH, TT và DL tỉnh Nam Định đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc tế: Nghiên cứu thực hành tín ngưỡng trong xã hội đương đại (Trường hợp tín ngưỡng thờ Mẫu).

 • Thông báo: Ngày Thanh niên với Khoa học – Công nghệ

  Thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2016, trong hai ngày 16 và 17 tháng 01 năm 2016, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM tổ chức sự kiện Ngày Thanh niên với Khoa học – Công nghệ. Chương trình dự kiến thu hút hơn 2000 bạn trẻ trên địa bàn thành phố tham gia. Trong đó, có nhiều Câu lạc bộ “Khoa học kỹ thuật” thuộc các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố và các nhà thiếu nhi của 24 quận, huyện; đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh yêu thích lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

 • Tương lai của Phật giáo vùng Mekong luôn khó đoán

  Là một học giả uyên thâm về Phật giáo ở phương Tây, Giáo sư Lewis Lancaster đã dành trọn đời nghiên cứu những bước đi của đạo Phật ở châu Á cũng như thế giới. Ông đã có hơn 55 bài nghiên cứu và hàng loạt các tác phẩm khoa học viết về văn phạm Phật giáo, lịch sử phát triển của tôn giáo này ở nhiều nước khác nhau.

12