Anh: Cấp phép xây dựng tu viện Phật giáo lớn nhất châu Âu

Một tu viện Phật giáo với quy mô lớn nhất châu Âu đã được chính phủ Anh cấp phép xây dựng tại một khu vực ở Birmingham. Theo như kế hoạch, tu viện sẽ nằm cách xa giao lộ Hockley, ở trên tuyến đường New John, thuộc phía tây bắc của trung tâm thành phố Birmingham.

Theo: BTGCP


Kiến trúc của tu viện do Dinuka Rajapakse thiết kế. Nhà thiết kế Dinuka Rajapakse đã thiết kế ngôi tu viện theo kiến trúc mái vòn hình tháp mang đậm nét kiến trúc truyền thống của Sri Lanka. Bên trong tòa kiến trúc chính sẽ là khu chánh điện và những nơi thờ tự linh thiêng khác.

Những mô hình kiến trúc khác của Sri Lanka cũng được đưa vào công trình tu viện này. Cổng vào tu viện có hình dạng một mái đặc trưng của kiến trúc Kandy. Điển hình cho lối kiến trúc cổng này là Chùa Phật Nha, một ngôi chùa nổi tiếng ở Sri Lanka.

Dự án tu viện này ước tính kinh phí khoảng 2 triệu bảng Anh. Và người ta hy vọng rằng, những yếu tố kiến trúc mang tính lịch sử của Sri Lanka chỉ mang tính tham khảo để vận dụng vào công trình kiến trúc này, chứ đây không là bản sao của những công trình kiến trúc cổ.

Bên cạnh khu vực chánh điện, trong khuôn viên của tu viện còn có những công trình khác, như là khu vực phòng ăn, tăng xá, phòng khách, phòng tập thể dục,… và còn có một phòng lưu niệm Hàn Quốc.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.