Tin nhanh: HTKHQT Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm

Nhân kỷ niệm 760 năm Đản sinh và 710 năm Nhập Niết bản của Phật Hoàng, ngày 5, 6 và 7 tháng 12 năm 2018, ba cơ quan: Viện Trần Nhân Tông - ĐHQG HN, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng tổ chức HTKHQT: Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm: đặc sắc tư tưởng, văn hóa". HTKHQT đã thu hút nhiều học giả trong và ngoài nước gởi bài tham dự với 141 tham luận. Về phía nước ngoài có 33 tham luận của các học giả đến từ Nga, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, v.v.. Về phía học giả trong nước có 33 tham luận của Chư tôn Thiền đức và 75 tham luận của các học giả đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học ở khắp ba miền đất nước. 
Ngày 05/12 Ban tổ chức tiếp đón các học giả tại Nhà điều hành ĐHQG HN, có xe đưa về Yên Tử - Quảng Ninh; Ngày 06/12 diễn ra HTKH tại Cung Trúc Lâm . Tối ngày 06/12 tổ chức Lễ truyền đăng. Sáng ngày 07/12 Đại lễ tưởng niệm 710 năm Phật Hoàng nhập Niết bàn và cắt băng khánh thành Cung Trúc Lâm.
Nhận được hai Thư mời của GHPGVN và của Viện Trần Nhân Tông, PGS.TS. Nguyễn Công Lý, PGĐ TTNCTG, Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQG TP.HCM đã tham dự HTKHQT này, với hai tham luận: 1. Giá trị di sản văn chương của Phật Hoàng Trần Nhân Tông; 2. Trần Nhân Tông với sách lược ứng phó phương bắc xâm lược.


PGS.TS Nguyễn Công Lý tham dự hội thảo


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.