Hiệp hội Phật giáo Shwekyin Myanmar sẽ tổ chức hội nghị vào tháng 1/2015

Ít nhất 1.000 chức sắc Phật giáo sẽ tham dự một hội nghị ở thị trấn Hmawbi thuộc vùng Yangon vào đầu năm 2015, ban tổ chức hội nghị cho biết. Hiệp hội Shwekyin sẽ tiến hành hội nghị lần thứ 19 này tại Tu viện Dhammaduta Jetavana vào ngày 27-29/1.

Theo: Ban Tôn giáo Chính phủ.

Những người được mời bao gồm các nhà sư đang truyền giáo ở nước ngoài và các tu sĩ Phật giáo từ các nước khác.

Người đứng đầu hiệp hội, Sayadaw Aggamahathadhammajoita Badanta Aggiya Mahahtae, sẽ chủ trì hội nghị, dự kiến sẽ tập trung vào việc thanh lọc, bảo tồn và truyền bá Phật giáo Nguyên thủy.

Những người tham gia sẽ thảo luận về việc tuân thủ Luật tạng (giáo luật) của các thành viên của hiệp hội Shwekyin và làm thế nào để các nhà sư có thể giữ gìn các khía cạnh cốt lõi của Phật giáo Nguyên thủy một cách thích hợp.

Hiệp hội này được đặt theo tên của tu sĩ Shwekyin Sayadaw, người từng sống trong một ngôi làng cùng tên ở thị trấn Shwebo thuộc vùng Sagaing và nổi tiếng với sự tuân thủ nghiêm ngặt giới luật của ông.

Vua Mindon (1853-1878) là một trong những người hâm mộ Sayadaw và thỉnh thoảng mời anh đến Mandalay để giải quyết các tranh chấp trong Tăng đoàn. Các nhà sư thuộc Hiệp hội Shwekyin phải tuân thủ từng chi tiết của Luật tạng, chẳng hạn như chỉ ăn các bữa ăn từ bát khất thực của mình.

Hội nghị Hiệp hội Shwekyin đầu tiên được tổ chức vào năm 1920, trong thời kỳ của tổ Shwekyin Sayadaw thứ ba.

Myanmar có chín hệ phái Phật giáo, trong đó Thudhamma là lớn nhất, và Shwekyin là lớn thứ hai.

Hệ phái này coi trọng giáo dục, với một phần tư các thành viên của hệ phái đã vượt qua các kỳ thi về tam tạng kinh điển do chính phủ hàng năm. Hội nghị Hiệp hội thường được tổ chức ba hoặc bốn năm một lần.
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.