Kitô hữu và người Hồi giáo Pakistan xuống đường đòi quyền lợi cho người lao động

Ngày 30-4, các nhà hoạt động, cả Kitô hữu lẫn người Hồi giáo, đã tổ chức một cuộc tập họp phía trước Faisalabad Press Club.


Nguồn: BTGCP

Mục tiêu của họ nhằm thúc đẩy chính phủ tính toán lại chi phí thực tế cuộc sống ở Pakistan và đảm bảo rằng người lao động phải có được một “mức lương đủ sống chứ không phải là mức lương tối thiểu,” để họ có thể có “một cuộc có phẩm giá”, không còn nợ nần, trói buộc và bạo lực. Để thực hiện được điều này, các nhà hoạt động muốn chính phủ phê chuẩn Công ước của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) để bảo vệ người lao động trong nước (ILO C -177) và mở rộng phạm vi bảo hiểm bảo trợ xã hội và pháp lý cho người lao động tham gia vào khu vực phi chính thức. 

Cuộc tập họp được tổ chức bởi quỹ PHD, Hiệp hội Phụ nữ Nhận thức và Động lực (AWAM), tổ chức Adara Samaji Behbood (ASB) và Hội đồng liên tôn vì Hòa bình và nhân quyền. Sự kiện trên là một phần trong “chiến dịch mức lương đủ sống” của họ. Những người biểu tình chỉ trích chính sách mức lương tối thiểu của Chính phủ, theo đó mức lương dự kiến ​​sẽ tăng thêm 10 USD mỗi năm. Bên cạnh đó, họ muốn chính phủ có hành động nhằm chống lại sự tăng vọt của lạm phát và giá cả năng lượng. Họ cũng yêu cầu chính phủ Islamabad có những “bước tiến cụ thể” trong việc bảo vệ quyền của người lao động và đảm bảo một mức lương đủ sống cho mọi người. Asianews cho biết thêm, đây là lần đầu tiên một sự kiện vì giới lao động như thế diễn ra trong nước.
            Với dân số hơn 180 triệu người (với 97% là người Hồi giáo), Pakistan là quốc gia đông dân thứ sáu trên thế giới, và là quốc gia Hồi giáo lớn thứ hai sau Indonesia. Khoảng 80% người Hồi giáo nước này dòng Sunni, trong khi người Shia chiếm 20%. Hindu chiếm 1,85%, kế đến là các Kitô hữu với 1,6% và người Sikh (chiếm 0.04%). 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.