EU kêu gọi các cộng đồng tôn giáo nỗ lực vì sự phát triển chung

Hội nghị lần thứ 10 các nhà lãnh đạo tôn giáo và các tổ chức châu Âu với chủ đề "Tương lai của Liên minh châu Âu (EU)" đã diễn ra ngày 10/6 tại trụ sở Ủy ban châu Âu ở Brussels (Bỉ).

Theo: Ban Tôn giáo Chính phủ

Hội nghị có sự tham dự của ba nhà lãnh đạo hàng đầu của EU gồm Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jose Manuel Baroso, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy, Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Laszlo Surjan, cùng 19 đại diện cấp cao của Hồi giáo, Kitô giáo, Do Thái, Ấn Độ giáo, đạo Sikh, nhà thờ Mặc Môn và cộng đồng giáo dân EU.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch EC Barroso khẳng định tôn giáo và niềm tin là quyền con người cần được bảo vệ ở khắp mọi nơi và cho tất cả mọi người.

Ông Barroso nhấn mạnh các cộng đồng tôn giáo cần có đóng góp quan trọng để đảm bảo phẩm giá của con người được tôn trọng, cũng như phát huy để giúp nhau đoàn kết và tránh hận thù, xung đột ... 

Ngoài ra, đại diện các tôn giáo ở EU cũng bày tỏ mối quan ngại về xu hướng gia tăng sự phân biệt tôn giáo, sắc tộc trong xã hội châu Âu hiện nay mà điển hình là vụ tấn công đẫm máu vào người Do Thái vừa qua tại Brussels, cho thấy tình hình nghiêm trọng của mối liên hệ giữa chủ nghĩa cực đoan chính trị và cuồng tín tại EU.

Chủ tịch EC Barroso cũng cho rằng EU cần lên án tư tưởng phân biệt chủng tộc, bài tôn giáo hiện đang tồn tại ở châu Âu và trên thế giới; kêu gọi sự nỗ lực đóng góp của các cộng đồng tôn giáo vì tương lai phát triển của châu Âu./.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.