TP.HCM: Hội thảo về tôn giáo ở Nam Bộ

GNO - Sáng 23-10, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, Khoa Nhân học phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo - Đạo đức của trường tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tôn giáo ở Nam Bộ - Tiếp cận từ thực hành nghi lễ”.

Quang cảnh hội thảo

TS.Phan Thanh Định, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS.Huỳnh Ngọc Thu, Trưởng khoa Nhân học; TS.Dương Hoàng Lộc, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tôn giáo - đạo đức; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Danh Lung, UV Thư ký HĐTS, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam; NS.Thích nữ Như Nguyệt, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM; đại diện lãnh đạo Công giáo, Cao đài, Phật giáo Hòa Hảo, đạo Baha’I cùng chư vị giáo sư, các học giả và gần 50 thính giả quan tâm tham dự.

Phát biểu khai mạc, TS.Phan Thanh Định cho biết, Nam Bộ là vùng đất đa dân tộc, đa tôn giáo - chính điều này đã tạo ra những văn hóa đặc trưng nổi bật, cần được quan tâm và nghiên cứu để làm sáng tỏ hơn.

“Do các tôn giáo tại Nam Bộ đa dạng, nên đã ảnh hưởng ít nhiều đến nhận thức, cũng như sinh hoạt của người dân tại đây”, TS.Phan Thanh Định nói.