Hội thảo khoa học Nữ giới Phật giáo Việt Nam: Truyền thống và Hiện đại

Sáng ngày 02/03/Bính Thân (08/04/2016) tại Hội trường D, Trường ĐHKHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q.1) đã chính thức khai mạc Hội thảo Khoa học “Nữ giới PGVN Truyền thống và Hiện đại”. Hội thảo do Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo - Trường Đại học KHXH & NV - Đại học Quốc gia Tp.HCM và Phân Ban Ni Giới thuộc Ban Tăng sự GHPGVN Tp.HCM cùng phối hợp tổ chức.Tham dự có Hội thảo có sự tham gia của HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Giác Toàn - đồng Phó Chủ tịch HĐTS cùng Chư tôn đức tăng.
 
Đại diện Chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng BTG của Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
 
Về phía chư Ni có NT.Thích nữ Huệ Từ, Tổng Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Như Châu, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM cùng Chư tôn đức tăng ni, và đông đảo chư tôn thiền đức học giả cũng như các thân sĩ trí thức, các nhà nghiên cứu trong cả nước đồng tham dự.


Tại hội thảo, NT.Thích Nữ Như Như thay mặt cho NT.Thích Nữ Tịnh Nguyện phát biểu khai mạc - nêu rõ rõ vấn đề Nữ giới trong giáo lý tư tưởng, trong giới luật và trong tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam; xác định vai trò, vị thế và cống hiến của nữ giới Phật giáo trong lịch sử Việt Nam, trong đời sống và trong công tác xã hội hiện nay.
Trong đề dẫn Hội thảo, nhấn mạnh các mục đích sau đây:
 
1. Vấn đề Nữ giới trong tư tưởng giáo lý, trong giới luật và trong tổ chức Giáo hội Phật giáo từ nguyên thuỷ đến hiện đại.
 
2. Vai trò, vị thế và cống hiến của nữ giới Phật giáo trong lịch sử Việt Nam.
 
3. Nữ giới Phật giáo Việt Nam trong đời sống và trong công tác xã hội hiện nay.
  


Thay mặt chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Giác Toàn phát biểu - nhắc tới công hạnh của chư Ni từ thời đức Phật còn tại thế cho tới ngày nay để thấy được tầm quan trọng của chư Ni trên bước đường hộ trì chánh pháp.
 
Sau phần khai mạc, NS.Thích nữ Như Nguyệt báo cáo đề dẫn hội thảo – Trao học bổng cho sinh viên – Trao quà Ni giới, do Tiến sĩ Ngô Phương lan đại diện BTC trao tặng.

 
Được biết, hội thảo khoa học lần này Ban Tổ chức đã nhận 76 tham luận của các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học trên cả nước và chọn được 67 tham luận để giới thiệu đến các cử tọa và in kỷ yếu hội thảo.


Ngày hôm nay 08/04 có 2 phiên hội thảo được thảo luận, phiên đầu buổi sáng phiên thứ hai bắt đầu vào lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày.

Theo http://phatgiao.org.vn


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.