SHKH chủ đề Đạo đức lãnh đạo trong thế giới đương đại

Đạo đức lãnh đạo trong thế giới đương đại

Đạo đức lãnh đạo trong thế giới đương đại

 Sáng ngày 09/01/2019, Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM tổ chức buổi sinh hoạt khoa học “Đạo đức lãnh đạo trong thế giới đương đại”. Buổi sinh hoạt khoa học xoay quanh khái niệm về đạo đức lãnh đạo, các lý thuyết và quan niệm về đạo đức lãnh đạo của triết học Trung Hoa cổ điển và liệu các quan niệm luân lý đó còn đúng và phù hợp với thế giới hiện nay, từ đó nhận thức rõ ràng về đạo đức lãnh đạo trong thời đại ngày nay.

Đến tham gia buổi sinh hoạt khoa học có sự tham dự của TS. Trần Anh Tiến – Trưởng phòng Quản lý khoa học – Dự án; Th.S. Trần Nam – Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện thuộc Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM; đại diện của trường Đại học Fullbright; và cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu và sinh viên.
Buổi sinh hoạt chuyên đề được trình bày bởi GS. Michael Puett – Đại học Harward (Hoa Kì). GS. Michael Puett đã chia sẻ những quan niệm về đạo đức của các triết gia phương Đông từ những kinh nghiệm thực tế giảng dạy và nghiên cứu của Giáo sư. Từ đó Giáo sư gợi ý rằng các nhà nghiên cứu, HVCH và sinh viên luôn đặt ra nghi vấn để từ đó xem xét lại các quan điểm để điều chỉnh đúng đắn suy nghĩ và hành động.
Sau buổi chia sẻ của Giáo sư Michael Puett, các chuyên gia và đại biểu tham dự đã trao đổi sôi nổi nhiều vấn đề liên quan đến đạo đức lãnh đạo trong thế giới đương đại.


Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt khoa học:Giáo sư Michael Puett trình bày tại buổi sinh hoạt khoa học (Ảnh: TTNC Đạo đức)
Quang cảnh buổi sinh hoạt khoa học (Ảnh: TTNC Đạo đức)
Thảo luận của khách tham dự sau trình bày của Giáo sư Michael Puett (Ảnh: TTNC Đạo đức)Chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: TTNC Đạo đức)

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.