Bồi dưỡng kiến thức về tôn giáo và pháp quyền

Từ ngày 14/7 đến ngày 23/7/2014 tại Tp. Đà Nẵng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo và Pháp luật Quốc tế Trường Đại học Brigham Young (BYU-Hoa Kỳ), Viện Liên kết toàn cầu (Hoa Kỳ) và Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) tổ chức khoá học bồi dưỡng kiến thức về tôn giáo và pháp quyền

Theo BTGCP

Tham dự khóa học có hơn 70 học viên là những cán bộ đến từ các cơ quan, các bộ, ban, ngành, các trường đại học, viện nghiên cứu Trung ương và các tỉnh, thành thuộc Miền Trung và Tây Nguyên.

Khóa học tập trung giới thiệu việc tiếp cận và thực tiễn về tôn giáo và pháp quyền ở Việt Nam và một số nước trên thế giới.  Nội dung của khoá học chủ yếu đề cập đến phương pháp nghiên cứu tôn giáo và pháp quyền; mối quan hệ giữa tôn giáo và pháp quyền; những vấn đề lí thuyết nghiên cứu tôn giáo và pháp quyền; kinh nghiệm giải quyết vấn đề tôn giáo và pháp quyền trên thế giới; những thành tựu trong thực hiện chính sách tôn giáo của Việt Nam và một số nước trên thế giới. Diễn giả tại khóa học là những học giả nổi tiếng về lĩnh vực tôn giáo và pháp quyền của Việt Nam và thế giới, trong đó có Giáo sư Đỗ Quang Hưng tại Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Nguyên Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Tiến sĩ Chris Seiple, Chủ tịch Viện Liên kết toàn cầu, Giáo sư Cole Durham, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Luật pháp và Tôn giáo Quốc tế (ICLRS) tại Đại học BYU, Giáo sư Brett Scharffs, Phó Giám đốc ICLRS.

Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ về đào tạo ngắn hạn tôn giáo và pháp quyền. Khóa học ngắn hạn về tôn giáo và pháp quyền cũng đã được tổ chức tại Hà Nội tháng 12/2012 và thành phố Hồ Chí Minh tháng 9/2013. 

Được biết, trong khuôn khổ bản ghi nhớ về hợp tác được ký tháng 9/2013 tại Hoa Kỳ, Trung tâm Nghiên cứu Luật pháp và Tôn giáo Quốc tế Đại học Brigham Young (BYU), Viện Liên kết toàn cầu (Hoa Kỳ), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về tôn giáo và pháp quyền trong những năm tới./.

Các đại biểu và học viên tại lễ khai mạc khóa học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.